CTY TNHH TM XNK MAY ÁNH MINH

Vietnamese English

Hotline: 0908172028 0901481648

CÔNG TY TNHH VIỆT HA LU với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vòng bi, cửa hàng chúng tôi cung cấp đủ các loại vòng bi của các hãng sản xuất nổi tiếng nhất trên thế giới.

Đặc biệt VIỆT HALU là đại lý độc quyền của những hãng vòng bi lớn như: KUK, SBPZ, URB, KOYO, SKF, KSK, HRB. Uy tín - chất lượng - giao hàng nhanh chóng là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

Chi tiết >>

+ Bảo vệ vòng bi ( bạc đạn) bánh xe máy

Sau đợt mưa , xe máy thường có hiện tượng nước gỉ sắt màu vàng đất chảy ra từ trục may-ơ bánh , lắc bánh thấy " dơ , lỏng" . Điều này có nghĩa những vòng bi ( bạc đạn ) ở đây đã bị mòn . Nếu tiếp tục đi sẽ thấy xe bị lạng ...
Để giữ tuổi thọ cho những vòng bi ( bạc đạn ) này , tốt nhất là không đi xe vào những chỗ lội . Cách đơn giản là hãy lưu tâm đến phớt cao su che bụi bẩn ở may-ơ bánh . Phớt thông dụng cho các xe Dream , Ware có ký hiệu 3721 , cho xe Cup kiểu 81 , 82 là 3521 . Giá chung cho phớt xe bụi chỉ khoảng 3.000 - 5.000 đồng  , nhưng có thể ôm khít với " cục cân "  ở trục bánh , xe đi cả vạn km mà không phải lo nước vào vòng bi ( bạc đạn ).
Trên thị trường rất sẵn đồ thay thế . Ông Ngô Văn Khanh , một thợ xe lâu năm ở 81A Mai Hắc Đế ( Hà Nội) cho biết : vòng bi ( bạc đạn ) may-ơ xe có nhiều loại : của Mỹ ( liên doanh ) , của Nhật ( NTN , KOYO, NSK , NACHI), của Hàn Quốc ( KBC) , của Ấn Độ ( KG) . Về giá cả , khoảng 25.000 - 30.000 đồng/đôi . Ông Khanh cho rằng , nên thay cả đôi vì vòng bi ( bạc đạn ) cũ dẽ làm hỏng vòng bi ( bạc đạn ) mới ( do không đồng tâm ) và nên dùng vòng bi có nắp che cao su .
Phân loại cho một số xe thông dụng hiện nay như sau :

  Dream, Wave các loại Cup 81, 82
  Bánh trước 6301 6300
  Bánh sau 6301 6301
 

 

Ghi chú :  Trong 4 chữ số ký hiệu , số đầu ( hàng nghìn ) là loại bi , số thứ hai là tải trọng , 2 số cuối là đường kính trong , ngoài vòng bi ( bạc đạn).

Một yếu tố quan trọng khác để đảm bảo chất lượng là mỡ bôi trơn . Dùng cho xe máy là loại mỡ chịu nhiệt , còn được gọi là mỡ dính hay mỡ khoai . Mỡ thường thì dễ bị cháy , không đảm bảo  bám và bôi trơn lâu .